Sản phẩm bán chạy

PANASONIC - CS - S10NKH

PANASONIC - CS - S10NKH

Giá: 9.670.000 VNĐ
 
PANASONIC-CU/CS-KC12MKH

PANASONIC-CU/CS-KC12MKH

Giá: 8.400.000 VNĐ
 
PANASONIC-CU/CS-KC18MKH

PANASONIC-CU/CS-KC18MKH

Giá: 12.000.000 VNĐ
 
PANASONIC-CU/CS-KC9MKH-8

PANASONIC-CU/CS-KC9MKH-8

Giá: 7.600.000 VNĐ
 
 
Máy lạnh REETECH RT/RC09BL1

Máy lạnh REETECH RT/RC09BL1

Giá: Vui lòng liên hệ
 
Máy lạnh Panasonic C9PKH-8

Máy lạnh Panasonic C9PKH-8

Giá: Vui lòng liên hệ
 
Máy lạnh LG S12EN1

Máy lạnh LG S12EN1

Giá: 7.800.000 VNĐ

Chú ý khi chọn mua và sử dụng máy giặt

Thị trường máy giặt hiện nay rất đa dạng và phong phú, tù kiểu dáng, mẫu mã đến giá cả, vì vậy rất nhiều gia đình đã thự sự bối rối khi chọn mua máy giặt cho gia đình mình, MarryHOME có một vài gợi ý giúp bạn chọn chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách của gia đình bạn.

Chú ý khi chọn mua và sử dụng máy giặt

 

Thường mức giá các loại máy giặt phụ thuộc chủ yếu vào các tính năng của sản phẩm. Những chiếc máy giặt càng đắt tiền càng nhiều tính năng tối ưu và hiện đại. Mức giá cho một chiếc máy giặt trên thị trường hiện nay giao động từ khoảng 3 triệu đến 30 triệu đồng chiếc, và có thể chia làm 2 loại chính:

Máy giặt lồng đứng: Đây là loại máy giặt phổ biến và được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam. Mắy giặt lồng đứng có các ưu điểm là phù hợp với những không gian nhỏ, hẹp, cửa máy rộng, thuận tiện cho người sử dụng. Ngoài ra, máy giặt lồng đứng cũng khá đơn giản cho người sử dụng. Và mức giá thành tương đối dễ chịu khiến loại máy giặt này rất được ưu chuộng. Tuy nhiên, máy giặt lồng đứng cũng có khá nhiều nhược điểm là tiêu hao khá nhiều điện, nước, độ sạch kém hơn máy giặt lồng ngang khá nhiều, bên cạnh đó, máy giặt lồng đứng còn hoạt động khá ồn ào so với máy cửa ngang.

 

 

Máy giặt lồng ngang: Máy giặt lồng ngang ít phổ biến hơn máy giặt lồng đứng vì nguyên nhân lớn nhất  là do mức giá còn khá cao, và tốn diện tích hơn so với máy giặt lồng đứng. Tuy nhiên, tính năng của máy giặt lồng ngang vượt trội hơn so với máy giặt lồng đứng khá nhiều. Máy giặt lồng ngang có dung tích lớn, hoạt động ổn định hơn so với máy lồng đứng rất nhiều. Vì được vận hành theo phương ngang nên quần áo không bi xoắn vào nhau như máy giặt lồng đứng. Ngoài ra, các loại máy lồng ngang an toàn hơn cho những gia đình có trẻ em, vì cửa máy sẽ đóng chặt khi giặt. Các loại máy đời mới hiện đại còn có các chức năng rất thông minh như tự động vận hành lại sau khi bị cúp điện đột ngột. Và một ưu điểm rất lớn khác của máy giặt cửa ngang là độ sạch của quần áo khi giặt sạch hơn rất nhiều so với máy đứng. Những tính năng ưu việt trên là lý do tại sao mức giá của máy cửa ngang luôn cao hơn gần như gấp đôi so với máy cửa đứng, mặc dù có cùng công suất. Nếu có điều kiện, các chuyên gia tiêu dùng khuyên bạn nên chọn loại máy giặt này cho gia đình mình.Có một loại máy giặt khác, ít phổ biến hơn đó là máy giặt lồng nghiêng, loại máy này có lồng giặt nghiêng khoảng 10 độ. Điều này khiến lồng giặt có thể quay nhanh hơn khi hoạt động giúp quần áo sạch hơn. Loại máy giặt này cũng có những tính năng gần tương tự như máy giặt lồng ngang, nhưng khi vắt máy lồng nghiêng vẫn khá ồn ào so với máy lồng ngang.

Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình mà bạn có thể chọn một chiếc máy giặt phù hợp nhất. Nếu bạn băn khoăn giữa máy giặt cửa đứng và cửa ngang thì lời khuyên cho bạn là máy cửa ngang, mặc dú giá thành khá cao, nhưng bạn nên nhớ, bạn có thể sử dụng một chiếc máy giặt ít nhất là 3 năm, hãy nghĩ đến khả năng tiết kiệm điện và nước của máy giặt cửa ngang trong khoảng thời gian mà bạn sự dụng. Đây chắc chắn là một khoản đầu từ hợp lý cho gia đình bạn.

Chú ý khi sử dụng:

Máy giặt thường sử dụng nhiều điện năng, thông thường máy giặt có công suất trên 220W, thời gian sử dụng càng dài, điện càng tốn nhiều. Vì thế muốn sử dụng máy giặt đạt hiệu quả cần phải căn cứ vào số lượng quần áo để xác định thời gian sử dụng máy.

 

 

Thông thường, sợi tổng hợp nên giặt trong 8 - 10 phút; hàng dệt bông, gai nên giặt trong 10 - 12 phút; nếu là loại quá bẩn thì nên giặt trong 15 - 20 phút. Sau khi đã vò giặt, thời gian xả, vắt chỉ cần 6 - 8 phút/lần là được.

Khi giặt các loại quần áo có đính kim tuyến, đồ lót, nylon và sợi tổng hợp mỏng, nên sử dụng lưới giặt nylon để bảo vệ, lưới này có bán trên thị trường. Với đồ giặt bằng len, hoặc có xơ vải, cần lộn mặt trái ra ngoài.

Quần áo dơ nên đem ngâm trước. Nếu bùn đất bám quá nhiều, phải ngâm ít nhất là 20 phút để làm bớt vết dơ bám trên quần áo, sau đó mới cho vào máy để giặt. Làm như vậy sẽ tiết kiệm được cả bột giặt, nước và điện.

Với máy giặt, nên dùng loại bột giặt ít bọt. Năng lực tẩy sạch của bột giặt không có liên quan gì tới số lượng nhiều ít của bọt. Loại bột giặt chất lượng cao, ít bọt nhưng năng lực tẩy sạch rất mạnh, khi xả vắt lại tiện hơn, so với dùng bột giặt nhiều bọt tiết kiệm được nước.

Bên cạnh đó, để sử dụng máy giặt an toàn, bạn cũng cần chú ý các điểm sau:

 

 

Kiểm tra kĩ túi quần, túi áo trước khi giặt để tránh các vật bằng kim loại rơi vào trong máy, ảnh hưởng đến hoạt động của máy và gây rách quần áo trong khi giặt.

Nếu nhà bạn có con nhỏ, hãy đảm bảo trẻ không nghịch ngợm thò tay vào lồng máy khi máy đang hoạt động.

Không làm văng nước hay đổ nước lên bảng điều khiển gây chạm mạch, hư hỏng làm sai lệch chức năng. Không nên dùng xô hay vòi riêng cấp nước cho máy.
Một số gia đình có thói quen giặt trước bằng tay rồi mới cho vào máy để giặt hoặc vắt, khi đó cần chú ý tránh nước rớt từ quần áo vào mạch điều khiển và nên dàn đều đồ giặt trong máy, tránh để lệch về một góc.

Với các máy giặt cửa đứng thông thường, không sử dụng nước nóng trên 50 độ C vì nước nóng có thể làm thay đổi hình dạng các bộ phận bằng nhựa trong máy.

MarryHOME

Tag: sua may giat, sua may lanh, sua tu lanh, sua may nuoc nong, sua may lanh quan bình thanh, ve sinh may lanh

  • Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

0903.85.85.14
Kinh doanh

Sản phẩm SALES

Máy lạnh Toshiba 1.5HP cũ

Máy lạnh Toshiba 1.5HP cũ

Giá: 5.500.000 VNĐ
 
 
Máy lạnh Sumikura 2HP cũ 90%

Máy lạnh Sumikura 2HP cũ 90%

Giá: 6.300.000 VNĐ
 
Máy lạnh Sumikura 5HP

Máy lạnh Sumikura 5HP

Giá: 12.000.000 VNĐ
 
Máy lạnh Sumikura 3HP

Máy lạnh Sumikura 3HP

Giá: 10.000.000 VNĐ
 
Panel cách nhiệt PS

Panel cách nhiệt PS

Giá: Vui lòng liên hệ
 
Cửa kho lạnh

Cửa kho lạnh

Giá: Vui lòng liên hệ
 
Máy lạnh toshiba 1 HP cũ

Máy lạnh toshiba 1 HP cũ

Giá: 4.000.000 VNĐ

Liên kết Website

Khách hàng thân thiết

Bệnh viện điện lạnh9.8su10với63