Sản phẩm bán chạy

PANASONIC - CS - S10NKH

PANASONIC - CS - S10NKH

Giá: 9.670.000 VNĐ
 
PANASONIC-CU/CS-KC12MKH

PANASONIC-CU/CS-KC12MKH

Giá: 8.400.000 VNĐ
 
PANASONIC-CU/CS-KC18MKH

PANASONIC-CU/CS-KC18MKH

Giá: 12.000.000 VNĐ
 
PANASONIC-CU/CS-KC9MKH-8

PANASONIC-CU/CS-KC9MKH-8

Giá: 7.600.000 VNĐ
 
 
Máy lạnh REETECH RT/RC09BL1

Máy lạnh REETECH RT/RC09BL1

Giá: Vui lòng liên hệ
 
Máy lạnh Panasonic C9PKH-8

Máy lạnh Panasonic C9PKH-8

Giá: Vui lòng liên hệ
 
Máy lạnh LG S12EN1

Máy lạnh LG S12EN1

Giá: 7.800.000 VNĐ

Máy lọc nước Kangaroo loại được 'amip ăn não người'

Kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia Bộ Y tế, cho thấy máy lọc nước RO của Tập đoàn Kangaroo có khả năng loại bỏ amip - ký sinh trùng ăn não người. 

Kết quả trên được đưa ra, sau khi cơ quan này tiến hành các mẫu test thử và cho kết quả tốt. Kangaroo cũng là hãng sản xuất máy lọc nước đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng nhận: có khả năng loại bỏ hoàn toàn amip khỏi nguồn nước.

Ngoài máy lọc nước RO Kangaroo loại được amip ăn não người.

Quá trình kiểm định tiến hành từ việc chọn mẫu nước, thả khuẩn dương ở đầu vào và cho lọc qua máy lọc RO Kangaroo. Kết quả, các dạng trùng amip nói chung (amoeba spp) và Naeglerai fowleri nói riêng đều không được phát hiện trong nước sau khi qua máy lọc nước này.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc RO - thẩm thấu ngược là nước được đẩy qua các cấp lọc với các kích thước lỗ lọc khác nhau, nhờ thế, các tạp chất, vi khuẩn có trong nước sẽ bị loại bỏ khỏi nguồn nước và thải ra ngoài theo đường nước thải. Amip ăn não người là loại ký sinh trùng có đường kính 10 – 15μm (tức là khoảng 0,01-0,015mm), lớn hơn hàng trăm lần kích thước lõi lọc chỉ từ 0,001 micro của máy RO Kangaroo.

Ông Đỗ Phú Hải, Giám đốc kỹ thuật Kangaroo cho biết, ngay sau khi xuất hiện ca tử vong đầu tiên do nhiễm "amip ăn não người", ký sinh trùng tồn tại trong các nguồn nước, doanh nghiệp đã rất quan tâm. Theo đó, mẫu máy lọc nước RO của hãng được tiến hành kiểm tra, nhằm đảm bảo loại bỏ được amip sau quá trình lọc, góp phần bảo vệ người dân khỏi những bệnh nguy hiểm do ký sinh trùng này gây ra.

"Nước không thể thiếu trong cuộc sống mỗi chúng ta nhưng trong hiện nay, nguồn nước phần nào bị ô nhiễm, khiến nhiều người lo lắng. Nhiệm vụ của các loại máy lọc nước là hạn chế tối đa điều đó, vì thế, ngay khi xuất hiện loại amip nguy hiểm, chúng tôi phải gửi sản phẩm đến cơ quan chức năng kiểm nghiệm", ông nói.

Trước đó, hãng này cũng đã tiến hành các kiểm định sinh hóa của chất lượng nước lọc theo tiêu chuẩn chung về nước uống đóng chai. Trong kết quả trả ra, sau khi qua máy lọc nước công nghệ RO của Kangaroo, nhóm vi sinh bao gồm hàm lượng Coliform, e coliform – khuẩn tiêu chảy, trực khuẩn mủ xanh - loại khuẩn gây biến chứng nguy hiểm cho người đều được loại bỏ khỏi nguồn nước.

Ngoài các tiêu chuẩn vi sinh, các tiêu chuẩn về sinh hóa như tổng chất rắn hòa tan, độ oxy hóa, độ cứng, độ kiềm, các tạp chất, màu, mùi vị … và đặc biệt là Asen có trong nước đều nằm trong khoảng cho phép theo tiêu chuẩn chung về nước uống khi được lọc qua máy lọc RO của Kangaroo.

"Amip ăn não người" là loài vi sinh đơn bào có tên khoa học là Naegleria fowleri, sống trong môi trường nước ngọt, thường có trong sông, hồ, xâm nhập vào não theo đường mũi. Vừa qua, tại Việt Nam đã xuất hiện 2 ca tử vong do mắc phải loại ký sinh trùng này. Theo trung tâm kiểm soát và ngăn chặn bệnh dịch Mỹ, mặc dù khó kiểm soát và ngăn chặn loại vi trùng này nhưng mọi người có thể tự bảo vệ mình bằng việc sử dụng các nguồn nước sạch được lọc qua các bộ lọc có kích thước lỗ lọc không quá 0,001 mm.

Bộ Y tế trong nước khuyến cáo người dân không nên tắm, bơi ở những nơi có nguy cơ cao, nếu phải xuống nước nên hạn chế tối đa nước vào mũi, dùng kẹp mũi nếu có thể. Sau khi tắm, bơi nên vệ sinh mũi sạch sẽ, sử dụng dung dịch sát khuẩn đường mũi, họng để xịt, rửa mũi. Khi phát hiện đau đầu, sốt, buồn nôn, nôn cần đến ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Xuân Ngọc

Tag: sua may lanh, sua may nuoc nong, sua  may giat, sua may lanh quan 1, sua may lanh quan 3

 

  • Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

0903.85.85.14
Kinh doanh

Sản phẩm SALES

Máy lạnh Toshiba 1.5HP cũ

Máy lạnh Toshiba 1.5HP cũ

Giá: 5.500.000 VNĐ
 
 
Máy lạnh Sumikura 2HP cũ 90%

Máy lạnh Sumikura 2HP cũ 90%

Giá: 6.300.000 VNĐ
 
Máy lạnh Sumikura 5HP

Máy lạnh Sumikura 5HP

Giá: 12.000.000 VNĐ
 
Máy lạnh Sumikura 3HP

Máy lạnh Sumikura 3HP

Giá: 10.000.000 VNĐ
 
Panel cách nhiệt PS

Panel cách nhiệt PS

Giá: Vui lòng liên hệ
 
Cửa kho lạnh

Cửa kho lạnh

Giá: Vui lòng liên hệ
 
Máy lạnh toshiba 1 HP cũ

Máy lạnh toshiba 1 HP cũ

Giá: 4.000.000 VNĐ

Liên kết Website

Khách hàng thân thiết

Bệnh viện điện lạnh9.8su10với63